ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายเฟืองสปริงทุกประเภท เหล็ก รับงานสั่งทําตามแบบ มีของพร้อมส่ง ตามสั่ง  (อ่าน 23 ครั้ง)

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9175
    • ดูรายละเอียด
ติดต่อโรงงานผลิต บริษัท KGS เคจีเอส ไทย จำกัด ได้ที่
โทร 02-7013445
Tel. 0859898188
Id Line :kgsthai
งานสั่งทำ ตามตัวอย่าง โรงงานรับผลิตจำหน่าย พวงมาลัย รับผลิตทำเฟืองสะพาน มู่เล่ย์ โรงงานรับหล่อเหล็ก ทำยอย ผลิตสปริง เหมาส่งเหล็ก รับสั่งตามแบบ ราคาโรงงาน มีของพร้อมส่ง
     COUPLING  หรือเรียกอีกอย่างว่า  ยอย มีลักษณะแตกต่างกันไปตามลักษณะของงาน แต่มีหลักการทำงานเหมือนกัน  คือ  ทำหน้าที่เป็นตัวยึดงานให้เป็นไปทิศทางเดียวกัน  หรืออธิบายได้ว่า  เป็นตัวเชื่อระหว่างของ  2  สิ่ง ให้ทำงานไปพร้อมกันตามตัวส่งกำลัง  เช่น  การใช้  COUPLING  ต่อระหว่าง MOTOR  และ  GEAR  เพื่อให้  MOTOR  ส่งกำลังไปยัง  GEAR  และนำรอบที่ออกมาจาก  GEAR   มาใช้งาน  เป็นต้น
CHAIN  COUPLING  (ยอยโซ่)  เป็นยอยที่มีความแข็งแรง  โดยการยึดเพลาทั้งสองข้างด้วยโซ่  โดยจะมีขนาดให้เลือกตามขนาดเพลาที่ต้องการประกอบ  และมีฝาครอบเพื่อความสวยงาม

การใช้งานง่าย เพลาที่จะควบคู่ควรจะสอดคล้องอย่างถูกต้องที่สุดตามแนวเส้นตรง นอกจากนี้ยอยโซ่ยังเป็นการปกป้องตลับลูกปืนจากความร้อนและรอยขีดข่วน ซึ่งจะคอยปกป้องเครื่องจักรในระหว่างการใช้งาน
มู่เล่ย์ เป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสำคัญอย่างมากในระบบสายพานลำเลียงเพราะว่ามู่เล่จะทำงานควบคู่กับอุปกรณ์อุปกรณ์ทุกชนิด
ที่ถูกต้องอย่างไร เพราะที่ผ่านๆมาหลายท่านคงไม่เคยสนใจเรื่องของ pulley จริงๆ จังๆ เลย
 
1. Standard duty conveyor pulley ( pulley แบบใช้งานมาตรฐาน )
เป็นความโชคดีอย่างยิ่งที่ pulley ประเภทนี้มีขาใหญ่ เป็นผู้ให้มาตรฐานเอาไว้บ้าง ขาใหญ่ที่กล่าวถึงก็คือ CEMA( Conveyor Equipment Manufacturers Association ) ได้จัดมาตรฐานของ welded steel conveyor pulley (CEMA standard B105.1) และ Welded Steel Wing Pulley (CEMA standard B501.1) ไว้ซึ้งใน Standard ได้กำหนด load ratings ,allowable vibration , crown dimension และระยะห่างๆต่างๆ( overall dimension ) ที่จำเป็นระหว่างชิ้นส่วน( part )ต่างๆ ซึ่งหากท่าผู้ใดสนใจก็สามารถเดินตามการคำนวนและข้อแนะนำที่เขาตั้ง standard ไว้ ซึ้งประกอบด้วยสูตรและตารางต่างๆให้เลือกได้ เป็นที่ไว้ใจว่าปลอดภัยแน่ เพราะค่าต่างๆเหล่านั้นได้มาจากประสบการณ์อันยาวนานของการใช้งาน แล้วรวบรวมมาเป็นสูตรสำเร็จให้พวกเราได้ใช้กัน
 

ชนิดของเฟือง (Type of Gears)

1.4 เฟืองสะพาน (Rack Gears)
ในหนึ่งชุดของเฟืองสะพานนั้นประกอบด้วยสองส่วนคือส่วนที่เป็นเฟือง (Gear) ตัวขับซึ่งส่วนมากแล้วจะเป็นเฟืองตรง (Spur Gear) แต่ในบางอุปกรณ์อาจเป็นเฟืองเฉียงก็มี และส่วนที่เป็นเฟืองสะพาน (Rack) ซึ่งมีลักษณะเป็นแท่งยาวตรงและมีฟันเฟืองอยู่ด้านบนขบอยู่กับส่วนที่เป็นฟันเฟือง (Gear)หน้าที่ของเฟืองสะพานคือใช้ในการเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่จากการเคลื่อนที่ในลักษณะการหมุนหรือการเคลื่อนที่เชิงมุมเป็นการเคลื่อนที่เชิงเส้นหรือการเคลื่อนที่เชิงเส้นหรือการเคลื่อนที่กลับไปกลับมา
การใช้งานเฟืองสะพาน
* การส่งถ่ายกำลังในเครื่องจักรกล
* ใช้กับเครื่องพิมพ์หรือเครื่อง Plot ขนาดใหญ่
* หุ่นยนต์ (Robot)
* การส่งถ่ายกำลังในระบบบังคับเลี้ยวของรถยนต์ (Steering)
1.6 เฟืองดอกจอก (Bevel Gear)
เฟืองดอกจอกจะมีรูปทรงคล้ายกับกรวยมีทั้งแบบเฟืองตรง (Straight Bevel Gear) และแบบเฟืองเฉียง (Spiral Bevel Gear) เฟืองดอกจอกจะเป็นเฟืองสองตัวที่ขบกันในลักษณะแนวเพลา (Shaft) ของเพลาทั้งคู่จะตั้งฉากหรือตัดกัน (Intersect) ส่วนมากแล้วเพลาของเฟืองทั้งคู่จะตั้งฉากกันเป็นมุม 90 องศา
1.8 เฟืองเกลียวสกรู (Screw Gears or Spiral Gears)
มีลักษณะเป็นเฟืองเฉียงหรือเฟืองเกลียวใช้ส่งกำลังระหว่างเพลาที่ทำมุมกัน 90 องศา มีลักษณะดังรูปที่ 13 การใช้งานเฟืองชนิดนี้ส่วนมากจะใช้ในการเปลี่ยนทิศทางในการส่งกำลังของเพลา โดยลักษณะเฉพาะของเฟืองแบบนี้มีดังนี้คือ
* ใช้กับชุดเฟืองที่มีการทดรอบมากและมีจำนวนเฟืองมากหลายอัน
* การสึกหรอจะเกิดขึ้นค่อนข้างมากเนื่องจากลักษณะการเคลื่อนที่ส่งกำลังของเฟืองจะมีลักษณะในการลื่นไถล (Sliding Contact) ระหว่างผิวของฟันเฟืองคู่ที่ใช้ส่งกำลัง
* ไม่เหมาะที่จะใช้กับระบบส่งกำลังที่มีกำลังมาก ๆการใช้งานเฟืองเกลียวสกรูมักจะนิยมใช้กับงาน ในระบบเฟืองส่งกำลังของรถยนต์ (Driving Gear for Automobile) และในเครื่องจักรตรงจุดที่ต้องการเปลี่ยนมุมในการส่งกำลัง

Martin taper bush pulley
- สะดวก ง่ายในการติดตั้งและถอดประกอบพู่เลย์
- ติดตั้งรวดเร็ว ใช้เครื่องมือในการติดตั้งและปรับแต่งน้อย
- สามารถปรับเปลี่ยนใช้กับเพลาได้หลายขนาด โดยเปลี่ยนแค่ bush
- ป้องกันการเสียหายของเครื่องจักรจากการประกอบ พู่เลย์ (pulley)
- หมดปัญหาเรื่องการคว้านรูเพลาพู่เลย์ที่เล็กหรือใหญ่ไป เพราะใช้ บูชรูสำเร็จรูป
- พู่เลย์ทำการบาลานซ์
ราสามารถแบ่งเหล็กออกเป็นกลุ่มกว้างๆได้ 2 กลุ่ม โดยพิจารณาจากปริมาณของธาตุคาร์บอนที่มีอยู่ในเหล็ก โดยแบ่งออกได้เป็น
1. เหล็กหล่อกราฟไฟต์กลมหรือเหล็กหล่อเหนียว (spheroidal graphite cast iron, ductile cast iron) เป็นเหล็กหล่อเทาที่ผสมธาตุแมกนีเซียมและหรือธาตุซีเรียมลงไปในน้ำเหล็ก ทำให้กราฟไฟต์ที่เกิดเป็นกลุ่มและมีรูปร่างกลม ซึ่งส่งผลถึงคุณสมบัติทางกลในทางที่ดีชึ้น

2.เหล็กกล้า คือเหล็กที่มีปริมาณธาตุคาร์บอนน้อยกว่า 1.7% หรือ 2% เหล็กชนิดนี้มีความเหนียวมากกว่าเหล็กหล่อทำให้สามารถทำการขึ้นรูปโดยใช้กรรมวิธีทางกลได้ ทำให้เหล็กชนิดนี้ถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวาง จึงพบเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน เช่น เหล็กเส้น เหล็กแผ่น เหล็กโครงรถยนต์ ท่อเหล็กต่างๆ ฯลฯ เหล็กกล้าสามารถแบ่งได้เป็นกลุ่มต่างๆ ดังนี้
เหล็กกล้าคาร์บอนปานกลาง (medium carbon steel) เป็นเหล็กที่มีปริมาณคาร์บอนอยู่ระหว่าง 0.2-0.5% เป็นเหล็กที่มีความแข็งแรงสูงกว่าเหล็กคาร์บอนต่ำ ใช้ทำชิ้นส่วนของเครื่องจักรกลทั่วไป เหล็กประเภทนี้สามารถทำการอบชุบความร้อนได้

สปริงเป็นแบ่งออกเป็น 5 แบบ ตามความสามารถในการรับแรงกด โดยใช้ สีเคลือบสปริงเป็นตัวบ่งชี้ เพื่อให้ง่ายแก่การสังเกตและสะดวกในการเลือกใช้งาน ดังนี้
แรงกดปานกลาง (MEDIUM LOAD)

หน้าที่ใช้งานของเฟือง
5 หน้าที่การใช้งานของเฟื่องก้างปลา เฟืองก้างปลาเป็นเฟืองที่ออกแบบมาเพื่อ ลบล้างแรงดันที่ปลายฟันเฟือง เนื่องจากเฟืองก้างปลาเป็นเฟืองเฉียงที่สร้างมาให้คู่ติดกัน เฟืองก้างปลาใช้ส่งกำลังกับเพลาที่ขนานกันเท่านั้น ข้อดีของเฟื่องชนิดนี้ คือ เฟืองจะเลื่อนออกจากกันไม่ได้ ลักษณะการใช้งาน

ปัจจัยในการเลือกใช้ Engineered Class pulley อาจมีแตกต่างกันไป เช่น

  • ต้องการประหยัดงบประมาณของโครงการ( Project cost control ) ดังนั้นจึงต้องออกแบบให้เกิดประโยชน์สูงสุด(Optimizing Design) เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานตามภาวะและสิ่งแวดล้อมที่ต้องการอย่างแท้จริง
ประกับเพลา (coupling) เป็นอุปกรณ์ที่เป็นชิ้นส่วนของเครื่องจักรและอุปกรณ์แปรรูปอาหาร
ประเภทของประกับเพลาตามลักษณะโครงสร้างของมันดังนี้
- แบบ Elastomer หมายถึงประกับเพลาที่มีส่วนยืดหยุ่น ทำด้วยยางหรือยางสังเคราะห์ เช่น ประกับเพลาประเภท jaw couplings หรือ spider couplings, rubber block couplings, pin & bush couplings, rubber-in-shear couplings, rubber-in-compression couplings, nylon sleeve gear couplings เป็นต้น
- แบบซึ่งทำขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์เฉพาะ เช่น torque limiter couplings ทำหน้าที่ตัดการส่งกำลังเมื่อแรงบิดเกินพิกัดเพื่อป้องกันความเสียหาย

KGSTHAI เป็นโรงงานให้บริการผลิตและขายอะไหล่เครื่องจักรกล สปริง เกลียวเพลาม จำหน่ายใบพัดมอเตอร์ลิ่มนำเข้า คุปปิ้งอีกทั้งยังรับงานสั่งทำตามสั่ง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในอุตสาหกรร ตามแบบตัวอย่าง เสนอราคามั่นใจได้ว่าท่านจะได้รับของดี ไปใช้งาน
โซ่สแตน เฟืองแผ่นเรียบไม่มีดุม ขนาด110 ฟัน เบอร์25

เฟืองขบ โตครึ่งเมตร เครื่องทอผ้า

KGSThai ขายปลีก-ส่ง อะไหล่เครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างมากมาย ได้รับของดีมีคุณภาพเยี่ยม ยอดขายเฟือง มู่เล่ย์สูงที่หนึ่งในเมืองไทย

เครดิตบทความจาก : http://www.kgsthai.com/

Tags : ขายเฟือง,พวงมาลัย,ยอย